Thể thao

Bí mật cuộc đời Cristiano Ronaldo: Ý chí vượt lên tất cả

Cristiano Ronaldo vừa viết ra những dòng cảm xúc trên Player Tribune kể về quãng thời gian trở thành cầu thủ chuyên nghiệp và sau đó là ngôi sao số một thế giới.

Nỗ lực và kiên trì, cộng thêm tài năng sẵn có, Cristiano Ronaldo hiện đã vươn lên trở thành một trong những cầu thủ vĩ đại nhất làng túc cầu. Ronaldo chiếm trọn tình cảm người hâm mộ không chỉ vì tài năng trên sân cỏ mà còn bởi tinh thần vượt khó, không chịu khuất phục số phận.

Với CR7, ý chí dám mơ cao và quyết tâm thực hiện giấc mơ luôn là kim chỉ nam giúp anh gặt hái hết thành công này đến thành công khác trong sự nghiệp. Hãy nghe chân sút Bồ Đào Nha kể về cuộc đời từ thuở tấm bé tới lúc trưởng thành như hiện nay.

“Ngày phải rời gia đình, tôi lúc nào cũng bật khóc. Dù vẫn đang ở Bồ Đào Nha nhưng có cảm giác tôi đã ở tận phương trời nào xa xôi. Mọi thứ ở vùng đất mới khá khác biệt, họ nói như thể một ngôn ngữ khác và tôi gần như lạc lõng. Thật khó khăn khi gia đình chỉ có thể đến thăm tôi 4 tháng một lần do không có đủ tiền

Nhưng đó cũng là cơ hội để tôi hiện thực hoá giấc mơ. Và việc chơi bóng đã giúp tôi vững bước để tiến về phía trước. Tôi biết, tôi có thể làm được nhiều điều vượt quá khả năng của những bọn trẻ cùng trang lứa. Tôi nhớ như in một đứa đã nói với bạn nó rằng:“Mày thấy thằng kìa không? Nó đúng là quái vật.”

Tôi nghe điều đó lặp đi lặp lại nhiều lần, thậm chí từ chính các HLV. Tuy nhiên, họ bảo thể trạng tôi khá nhỏ bé, không có cơ bắp. Đó là lúc tôi tự nhũ, bản thân có tài năng nhưng phải nỗ lực hơn nữa. Ngày bé, tôi luôn cháy bỏng giấc mơ tập luyện để trở thành cầu thủ giỏi nhất thế giới. Tôi không biết điều này xuất phát từ đâu nhưng sự khao khát chưa bao giờ mất đi.

Thế là tôi quyết định trốn ra ngoài để tập thêm mỗi tối khi tất cả đã đi ngủ. Ngày qua ngày, tôi trở nên vạm vỡ và to lớn hơn. Những ai từng chê tôi gầy còm, ốm yếu đã có cái nhìn khác và giờ họ phải trố mắt khi chứng kiến tôi rảo bước trên sân.

 

Tuy nhiên, giấc mơ của tôi mỗi một lúc cứ lớn dần lên. Tôi muốn khoác áo ĐTQG và Manchester United, đội bóng tôi yêu thích mỗi khi theo dõi Premier League qua TV. Tốc độ của giải đấu là thứ thôi thúc tôi. Và khi trở thành người của Man United, đó là khoảnh khắc đầy tự hào. Nhưng tôi nghĩ, người thân của tôi còn tự hào hơn thế.

Lần đầu tiên đoạt chức vô địch Champions League với Man United, cảm xúc của tôi như vỡ òa. Tương tự là lần đầu giành QBV. Nhưng, tôi chưa thỏa mãn. Tôi ngưỡng mộ Real Madrid và muốn tìm thử thách mới. Tôi muốn giành mọi danh hiệu với Real Madrid, phá vỡ mọi kỷ lục và trở thành huyền thoại của đội bóng này.

8 năm qua, tôi đã trải qua nhiều thăng trầm nhưng cũng giành được nhiều thứ đáng kinh ngạc với Real Madrid. Tại đây, người ta sẽ coi bạn là thất bại nếu không có danh hiệu. Nhưng tôi có khao khát của sự vĩ đại như khi tôi nói với đám bạn cùng ở học viện Sporting rằng: “Một ngày kia, tao sẽ trở thành cầu thủ xuất sắc nhất thế giới.” Dù cho khi ấy, bọn chúng bật cười vì câu nói này.

Nhưng khi trở thành một người cha, cảm giác trong bạn sẽ rất khác biệt. Thật khó diễn tả cảm giác này. Chính vì thế, quãng thời gian ở Real Madrid đối với tôi khá đặc biệt. Ở đây, tôi là một cầu thủ nhưng cũng đã là một người cha…”

… còn tiếp!

Theo bongda.com.vn

Facebook Comments

Post Comment