Đời sống

Hà Tĩnh: Cảm động tấm lòng sau cơn bão của cô gái có sở thích làm từ thiện


Người con gái mà chúng tôi muốn nói đến đó là chị Nguyễn Thị Chiêm, sinh năm 1989  (thôn Tiến Thượng, xã Kỳ Thượng, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh). Ở địa phương, chị được biết đến là cô gái tốt bụng, hay giúp đỡ người khác mặc dù hoàn cảnh của mình cũng không lấy gì làm khá giả.

Xã Kỳ Thượng là một xã miền núi còn nghèo, sau cơn bão số 10 vừa qua nhiều gia đình bị ảnh hưởng nặng nề. Mặc dù đang có con nhỏ chưa đầy 2 tuổi, lại bị tim bẩm sinh, đau ốm triền miên, quanh năm đi viện nhưng khi thấy bà con bị thiệt hại sau cơn bão số 10 chị và chồng đã bỏ cả công việc để đi đến tận nhà từng người dân trong các hang cùng ngỏ hẻm để tìm hiểu, kêu gọi giúp đỡ kịp thời. Nhà nghèo không có mà cho bà con tiền của nên lên mạng kêu gọi và vận động mọi người giúp đỡ, cứu trợ cho mọi người vượt qua khó khăn trước.

Trong những trường hợp mà chị và mọi người đã giúp đỡ thì đáng thương nhất là trường hợp gia đình bà Hà Quân ở thôn Tiến Quang, cùng xã với chị. Gia đình bà có con bị tâm thần mới mất, để lại mình bà nuôi đứa cháu nhỏ, trong cơn bão vừa rồi, nhà bà bị sập hoàn toàn. Hay như gia đình anh Thủy, chị Hồng ở thôn Tiến Vinh, cả hai vợ chồng đều bị tàn tật, chồng bị teo cơ delta.

Gia đình anh Thủy, chị Hồng được chị Chiêm và những người bạn của mình giúp đỡ

Một số hình ảnh thiện nguyện khác của chị Chiêm và những người bạn

Mới đây nhất, chị cũng đã đứng ra vận động, cùng mọi người tổ chức, tài trợ chương trình Trung thu cho các em nhỏ tại thôn của mình. Mặc dù món quà không lớn, nhưng cũng khiến bà con, các em nhỏ cảm thấy ấm lòng.

 

Status mới nhất của chị nói về việc cùng mọi người tài trợ chương trình Trung Thu cho các em nhỏ tại địa phương

 

Ngoài sở thích làm từ thiện, cô gái còn có sở thích chụp hình

Được biết, công việc chính của chị là làm nghề photo, chụp ảnh tại địa phương. Còn về công việc từ thiện, một số người dân địa phương cho biết, vốn dĩ sở thích thiện nguyện có sẵn trong con người chị từ lâu. Để tiếp tục giúp đỡ được nhiều hoàn cảnh khó khăn khác, chị cũng như những người bạn của mình mong muốn sẽ thành lập một đội từ thiện tại địa phương mình trong tương lai không xa.

Kỳ Văn (tổng hợp)

 

Facebook Comments

Post Comment